Bằng cách nào chúng ta đã để lại vết chân số?

Vết chân số được tạo ra theo nhiều cách, và dưới đây là một trong số các tác vụ trực tuyến thông dụng nhất:

 

  • Thông qua các trang web và mua sắm trực tuyến

Các nhà bán lẻ và các trang web đánh giá sản phẩm thường để lại cookie trên hệ thống của bạn, hệ thống này có thể theo dõi chuyển động của bạn từ trang này sang trang khác, cho phép các quảng cáo được nhắm mục tiêu có thể hiển thị cho bạn các sản phẩm mà bạn đã đọc hoặc xem trực tuyến gần đây.

 

  • Thông qua các trang mạng xã hội.

Tất cả các lượt tweet, retweet, bình luận trên Facebook, chia sẻ công khai (thậm chí cả lượt chia sẻ riêng tư), các lượt click, lượt like… đều được ghi nhận. Đảm bảo rằng bạn biết cài đặt quyền riêng tư mặc định cho các tài khoản mạng xã hội của mình và theo dõi chúng thường xuyên. Các trang web thường giới thiệu các chính sách và cài đặt mới giúp tăng khả năng hiển thị dữ liệu của bạn. Họ luôn mong đợi bạn chỉ cần nhấp vào “OK” với bất kỳ thuật ngữ nào họ đang giới thiệu mà không cần đọc chúng, đó là cách họ hợp thức hóa sử dụng dữ liệu của bạn.

 

  • Điện thoại di động, Máy tính bảng hoặc Máy tính xách tay.

Một số trang web sẽ xây dựng danh sách các thiết bị khác nhau mà bạn đã sử dụng để truy cập các trang web đó. Mặc dù điều này thường được sử dụng như một cách để giúp bảo mật tài khoản của bạn, nhưng điều quan trọng là phải hiểu thông tin được thu thập về thói quen của bạn.

Tags:
No Comments

Post A Comment